Hướng dẫn cách làm thịt bò khô dạng miếng đơn giản và hợp vệ sinh



Món mà hôm nay nau.vn hướng dẫn các bạn làm chính là một món ăn vặt cực kì quen thuộc và được hầu hết mọi người ưa chuộng, đó chính là thịt bò khô. Thịt bò khô hay còn gọi là khô bò là một món ăn vặt rất ngon và thậm chí là món khoái khẩu của nhiều người – từ già đến trẻ. Tuy nhiên vì vấn đề vệ sinh nên hầu hết mọi người đều phải ngậm ngùi chia tay món ăn yêu thích này.
Hãy để nau.vn giúp các bạn giải tỏa nỗi lo lắng bằng cách cùng các bạn học cách làm thịt bò khô dạng miếng. Cách làm thịt bò khô thì ra đơn giản đến không ngờ đấy các bạn ạ!

cách làm thịt bò khô

cách làm thịt bò khô

* Nguyên liệu làm thịt bò khô:

+ Thịt bò: 600g. (Chọn thịt bò bắp hay bò thăn là tùy bạn, nhưng nếu bạn thích ăn gân giòn giòn thì thịt bò bắp sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả đấy, nhớ chọn những miếng thịt có thớ dài nhé.)
+ Sả: 50g.
+ Tỏi: 30g.
+ Ngũ vị hương: 15g.
+ Mật ong: 10ml.
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ.
+ Chanh: 1 quả.
+ Rau thơm, rau mùi: 50g.
+ Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

 

* Cách làm thịt bò khô:

 

Bước 1: Chuẩn bị

– Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả.

– Thịt bò rửa sạch, thái dọc theo miếng thịt (lưu ý đừng thái ngang miếng thịt nếu không sau khi làm xong thịt bò khô sẽ bị vụn)

– Sau khi thái thịt xong, các bạn bắt đầu ướp thịt nhé. Dùng 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (các bạn tùy theo “trình độ” ăn cay của bản thân và gia đình để thêm bớt cho vừa miệng nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn, ướp thịt trong khoảng 8-12 giờ. Các bạn nên thường xuyên đảo đều thịt để gia vị được ngấm đều nhé.

Bước 2: Thực hiện

– Cho thịt bò vào nồi đun, vặn lửa nhỏ. Các bạn lưu ý không cần thêm nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy. Khoảng 25-30 phút sau khi thịt bò chuyển sau màu nâu và cạn nước thì các bạn có thể tắt bếp rồi đấy.

– Trước khi làm khô thịt bò, các bạn cần dùng chày, cối giã từng cho từng miếng thịt bò mềm để có thể dễ dàng xé được.

– Cuối cùng, cho thịt bò vào lò vi sóng sấy khô. Tuy nhiên nếu bạn không có lò vi sóng thì chỉ cần cho thịt vào chảo rang đến khi khô là được (nhớ đảo đều tay kẻo thịt bị khét đấy nhé các bạn.)

Thế là từ nay, dựa vào cách làm thịt bò khô trên đây, các bạn độc giả thân mến của nau.vn có thể an tâm thưởng thức món ăn vặt độc đáo này mà chẳng phải lăn tăn về vấn đề an toàn thực phẩm nữa rồi. Các chị em cũng có thể yên tâm dùng thịt bò khô làm đồ nhắm cho các quý ông được rồi đúng không nào?
Chúc các bạn thành công với món thịt bò khô này nhé!