Hướng dẫn chi tiết cách làm món súp lơ xào thịt bò siêu ngon, đưa cơm ngày cuối tuần!
Hướng dẫn chi tiết cách làm món súp lơ xào thịt bò siêu ngon, đưa cơm ngày cuối tuần!
Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món súp lơ xào thịt bò, siêu ngon, đơn giản chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần, súp lơ xào thịt bò ngon, cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Nguyên liệu món súp lơ xào thịt bò:
– 1/2 cái súp lơ trắng
– 1/2 cái súp lơ xanh
– 1 củ cà rốt to
– 200g thịt bò
– Hành tây
– Gia vị nêm nếm.
Cách làm món súp lơ xào thịt bò:
Bước 1: Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đun dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
Bước 4: Rửa chảo đó, rồi cho dầu nóng rồi cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
Bước 5: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
Bước 6: Rắc chút tiêu lên trên, đơm ra đĩa và ăn nóng!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm súp lơ xào thịt bò!
Comment